HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

 

Đăng nhập

Tên đăng nhập
(Mã số khách hàng)

Đăng nhập

Nhập số hóa đơn

Hỗ trợ


Thu Cúc
Bình PhướcCÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hoá đơn điện tử là gì?

   - Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ… được quản lý bằng phương tiện điện tử.

Lợi ích khi sử dụng HĐĐT so với hóa đơn giấy là gì?

   - Giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn

   - Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế.

   - Quá trình thanh toán nhanh hơn

   - Góp phần bảo vệ môi trường

Tính pháp lý của HĐĐT như thế nào?

   HĐĐT được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và văn bản số 1137/TCT-DNL ngày 31/3/2012 của Tổng Cục thuế về việc hướng dẫn thực hiện hoá đơn điện tử. Doanh nghiệp và các cá nhân có thể sử dụng hoá đơn điện tử cho việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

Khi chuyển sang sử dụng HĐĐT, việc thanh toán cước sẽ được đảm bảo bằng chứng từ gì?

   Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận từ nhân viên thu tiền

Hoá đơn điện tử được lưu trên website trong thời gian bao nhiêu lâu?

   Hoá đơn của Khách hàng được lưu trữ trên website trong thời gian tối thiểu 12 tháng. Đồng thời Quý khách cũng nhận được hoá đơn điện tử qua email đã đăng ký nhận thông báo cước Internet hàng tháng.

Khách hàng thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa không vào được web để lấy thông tin, Trung tâm nước có hình thức hỗ trợ nào cho khách hàng không?

   Trường hợp các khách hàng ở vùng sâu, vùng xa cần hóa đơn có thể ra đến các chi nhánh ( Hệ thống nước) để hỗ trợ in "bản thể hiện" của hóa đơn điện tử.

Khách hàng chưa thanh toán hết nợ cước có được nhận hóa đơn không?

   Khách hàng chỉ nhìn thấy hóa đơn khi thanh toán hết nợ cước (trừ các khách hàng ủy nhiệm thu chi).

Để xem được hóa đơn điện tử sau khi tải về máy tính tôi phải làm gì?

   Sau khi khách hàng đã tải về hóa đơn điện tử dưới dạng file nén (.zip), khách hàng vui lòng làm theo các bước sau để mở hóa đơn:

   - Giải nén file .zip vừa tải về

   - Vào thư mục vừa giải nén, kích chuột phải vào file hóa đơn có đuôi .xml
Để xem được hóa đơn điện tử tôi có cần phải cài đặt thêm phần mềm gì nữa không?

   Để xem được hóa đơn điện tử, máy tính của khách hàng nếu chưa có thì cần cài đặt thêm các chương trình như:

   - Chương trình giải nén Winrar, hoặc dùng tính năng giải nén của Windows dùng để giải nén file nén .zip,

   - Chương trình đọc file PDF có thể là Foxit Reader, Adobe Reader, …để xem hóa đơn điện tử chuyển đổi dưới dạng file PDF.

Khi phát hiện thông tin hóa đơn điện tử bị sai sót (thông tin khách hàng, thông tin hàng hóa, giá cả,…) tôi phải làm gì?

   Trong trường hợp khách hàng phát hiện ra có sai sót trong hóa đơn được nhận, khách hàng cần:

   - Liên hệ với Trung ta6m để xử lý các sai sót của hóa đơn

   - Nếu trường hợp bên mua hàng cần sử dụng hóa đơn để khai báo thuế, bên mua cần phối hợp với bên bán để đưa ra phương án xử lý phù hợp:

   + Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn có chữ ký và dấu của hai bên

   + Lập hóa đơn điều chỉnh, thay thế hoặc xóa bỏ hóa đơn
Khách hàng (bên mua) có cần phải lưu trữ hóa đơn ở dạng giấy không?

   Khách hàng sau khi mua hàng sẽ được bên bán gửi cho hóa đơn điện tử dưới dạng file .xml. Khách hàng không cần phải lưu trữ hóa đơn mà có thể tra cứu trên trang web tra cứu hóa đơn mà bên bán cung cấp. Nếu cẩn thận khách hàng có thể tải file hóa đơn được nén dưới dạng .zip về để lưu trữ. Trường hợp khách hàng vẫn cần hóa đơn bản giấy để bộ phận kế toán lưu trữ theo Luật Kế toán thì bên bán sẽ in một bản hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử, ký đóng dấu và gửi cho khách hàng.
Khách hàng có phải thực hiện ký số vào hóa đơn điện tử hay không?

    - Đối với khách hàng là khách hàng cá nhân, khách hàng lẻ, không cần sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế thì không cần thiết phải ký điện tử vào hóa đơn điện tử nhận được.

    - Đối với khách hàng là doanh nghiệp, đơn vị kế toán cần sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai thuế thì bắt buộc phải ký điện tử vào hóa đơn điện tử nhận được thì hóa đơn mới được coi là hóa đơn điện tử hoàn chỉnh và có tính pháp lý, sử dụng được với cơ quan Thuế.

   - Đối với hóa đơn mua hàng là điện, nước, viễn thông, khách hàng không nhất thiết phải có chữ ký của người mua và dấu của người bán, hóa đơn vẫn được coi là hóa đơn có tính pháp lý, được cơ quan Thuế chấp nhận.

    - Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt mà bên bán xin phép cơ quan thuế chấp nhận cho bên mua của mình không cần phải ký số vào hóa đơn
Khách hàng kê khai thuế với hóa đơn điện tử như thế nào?

   - Khách hàng sau khi nhận được hóa đơn điện tử từ bên bán có thể kê khai thuế như quy trình bình thường với hóa đơn giấy.

   - Khách hàng có thể yêu cầu bên bán cung cấp cho mình hóa đơn điện tử đã được chuyển đổi ra giấy và có chữ ký và dấu của bên bán để làm chứng từ cho hồ sơ quyết toán thuế.© 2009-2024 Bản quyền thuộc về Trung tâm Nước sạch và VSMT Nông thôn Bình Thuận.

website: http://nuocnongthonbinhthuan.vn              Liên hệ Email:ttn@snnptnt.binhthuan.gov.vn